‘ส่งต่อความสุขและรอยยิ้ม’ เปลี่ยนหลอดดูดให้เป็นหมอนสำหรับผู้ป่วย หรือ คนชราที่มีความขาดแคลน

0
179

วันนี้แอดมีสาระดีๆมาประชาสัมพันธ์ให้ผู้ที่อยากมอบโอกาสดีๆให้กับผู้ที่ยากไร้ ผู้สื่อข่าวรายงาน เฟซบุ๊กแฟนเพจ “เทศบาลนครเชียงใหม่” ได้โพสต์ข้อความถึงการรับบริจากหลอดดูดน้ำ กาแฟ เพื่อนำไปทำให้เป็นหมอนสำหรับผู้ป่วย หรือ คนชราที่มีความขาดแคลน

โดยระบุว่า… หลายท่านติติงมาว่า โครงการโนโฟม ไม่รับถุงพลาสติก ยังไม่ครอบคลุมทั่วเมืองเลย ทำไมมาเริ่มโครงการใหม่อีกแล้ว ทางเทศบาลนครเชียงใหม่ขอชี้แจงว่า เรื่องสิ่งแวดล้อม เมื่อเปรียบเทียบไปก็เหมือนหมากล้อม คือการยึดพื้นที่ ไม่ใช่การเล่นหมากรุกที่ต้องการให้ทุกอย่างจบสิ้นไป

เพราะเราคิดว่า ถ้าเราทำให้คนสนใจเรื่องสิ่งแวดล้อมได้แล้ว ในอนาคตเขาก็จะช่วยเราดูแลเรื่องอื่นๆ ต่อไป เช่น บางคนเริ่มที่โครงการเปลี่ยนหลอดกาแฟให้เป็นหมอนสำหรับผู้ป่วย ในอนาคต เขาก็จะช่วยเราในเรื่องการลดขยะประเภทอื่นๆ ต่อไป เป็นการสร้างความรู้สึกรักในสิ่งแวดล้อม อยากให้เกิดสิ่งดีๆ ขึ้นในสังคม

เทศบาลนครเชียงใหม่ได้ประสานกับร้านค้า/ร้านกาแฟ ในการขอให้ร้านค้า/ร้านกาแฟ จัดจุดทิ้งหลอดกาแฟที่ลูกค้าใช้แล้ว จากนั้นก็นำมาส่งที่เทศบาลฯ แล้วทางเราจะนำหลอดดูดไปทำหมอนเพื่อแจกให้กับผู้ป่วย หรือ คนชราที่มีความขาดแคลน ท่านสามารถช่วยกันได้โดยเมื่อไปดื่มกาแฟที่ร้าน

สังเกตดูป้ายของเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อจะได้ทิ้งหลอดตรงจุดนั้น และจะได้นำหลอดกลับมาช่วยผู้ป่วยต่อไป หลอดดูดในมือคุณ คุณเลือกได้ว่าจะให้อยู่ส่วนไหนของโลก สำหรับร้านกาแฟที่ยังไม่เข้าร่วมโครงการ หากสนใจ สามารถติดต่อเข้ามาได้ เรารอท่านอยู่ เพราะเราอยากให้เมืองของเราปลอดขยะ และไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง

โดยหลอดดูดนั้นต้องเป็นหลอดพลาสติกที่ทำความสะอาดแล้ว โดยสามารถนำมามอบได้ที่ จุดรับหลอดดูดของเทศบาลนครเชียงใหม่ ดังนี้
1.สำนักงานแขวงศรีวิชัย(งานสุขาภิบาล)
2.สำนักงานแขวงนครพิงค์(งานสุขาภิบาล)

3.สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่(ฝ่ายบริการสิ่งแวดล้อม สำนักการสาธารณสุข)
4.ศูนย์สาธารณสุขบ้านเด่น ถนนเชียงใหม่-ลำพูน

5.สำนักงานแขวงกาวิละ(งานสุขาภิบาล)
6.สำนักงานแขวงเม็งราย(งานสุขาภิบาล)

-ขอขอบคุณ cm108

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here