“ประวิตร” ไม่กังวล! วันนี้ชี้ปม “นาฬิกาหรู” ระบุขอให้เป็นเรื่องของ ป.ป.ช.

0
1246

ป.ป.ช. นัดชี้ปมนาฬิกาหรู หลังคณะทำงานชง 2 แนวทางให้คณะกรรมการชุดใหญ่วันนี้ เจ้าตัวลั่นขอให้เป็นเรื่องของ ป.ป.ช. ซึ่งตนไม่รู้สึกกังวล แล้วแต่ ป.ป.ช. จะสรุปผลออกมาอย่างไร

วันที่ 26 ธ.ค. 2561 คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) แจ้งว่า ในการประชุม ป.ป.ช. ชุดใหญ่วันนี้จะมีการพิจารณากรณีปมนาฬิกาหรู และแหวนเพชรของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม

หลังที่ผ่านมา ป.ป.ช. ได้สั่งตั้งคณะทำงาน เพื่อแสวงหาข้อเท็จจริงกรณี โดยวาระดังกล่าวจะบรรจุเข้าสู่การพิจารณาในช่วงบ่าย ซึ่ง พล.ต.อ.วัชรพล ประสารราชกิจ ประธาน ป.ป.ช. ได้แสดงเจตจำนงแล้วว่า หากมีวาระที่เกี่ยวข้องกับนาฬิกาหรูเข้าที่ประชุมจะถอนตัวทันที

ทั้งนี้ในการประสานขอข้อมูลไปยังบริษัทผู้ผลิตนาฬิกาในต่างประเทศโดยเฉพาะฝรั่งเศสและสวิตเซอร์แลนด์นั้น ทาง ป.ป.ช.ได้รับข้อมูลตอบกลับเป็นซีเรียลนัมเบอร์ของนาฬิกามาเพียง 10 เรือน จากทั้งหมดมี 22 เรือน และข้อมูลที่ได้มาไม่มีการยืนยันว่าบุคคลใดเป็นเจ้าของ หรือผู้ครอบครอง หรือใครเป็นผู้ซื้อ

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับแนวทางที่คณะทำงานแสวงหาข้อเท็จจริงเตรียมเสนอให้คณะกรรมการ ป.ป.ช.พิจารณานั้น เป็นไปได้ทางหนึ่งว่าจะขอให้ขยายเวลาให้คณะทำงานฯ ไปดำเนินการแสวงหาข้อเท็จจริงต่อ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมอีก

ส่วนอีกแนวทางหนึ่งอาจเห็นว่าพยานหลักฐานที่ได้มานั้นไม่สมบูรณ์เพียงพอที่จะตั้งอนุกรรมการไต่สวน จึงจะขอให้เรื่องดังกล่าวถูกตีตกไป อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ยังไม่มีการแจ้งว่าภายหลังการประชุมคณะกรรมการ ป.ป.ช. จะมีการแถลงผลการพิจารณาเรื่องนี้หรือไม่

ขณะที่ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม กล่าวว่า ขอให้เป็นเรื่องของ ป.ป.ช. ซึ่งตนไม่รู้สึกกังวล แล้วแต่ ป.ป.ช. จะสรุปผล ออกมาอย่างไร

-ขอขอบคุณ sanook

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here