โซเซียลแห่แชร์ ถนนมิตรภาพสมชื่อ! เพื่อนร่วมทางกลับอีสานแน่นเต็มถนน ชาวเน็ตแซว “ถึงบ้านปีใหม่พอดี”

0
1206

เพจ เกาะติดกู้ชีพ กู้ภัย อิสาน ได้โพสต์บรรยากาศการจราจรบนถนนมิตรภาพ บริเวณเขื่อนลำตะคอง อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นรูปที่ถ่ายมาเมื่อเวลา 14.00 น.

เมื่อวานนี้ (27 ธ.ค.) จะเห็นว่ารถที่มุ่งหน้าเข้าสู่ตัวเมืองนครราชสีมามีปริมาณมากจนต้องเอามือทาบอก และมีสภาพคล้ายฉากภาพยนตร์วันสิ้นโลกเลยก็ว่าได้ นอกจากปริมาณรถที่มีจำนวนมากแล้ว

ถนนในบริเวณนี้ยังมีการก่อสร้างทางหลวงระหว่างเมือง หรือ มอเตอร์เวย์ เชื่อมจาก อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา มายัง อ.เมืองนครราชสีมาอีกด้วย ก็น่าจะมีส่วนทำให้รถติดบนถนนมิตรภาพ

ด้านเพจ FM91 Trafficpro ของสถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ (สวพ.) FM91 ได้นำรูปนี้มาโพสต์ ซึ่งก็มีชาวเน็ตจำนวนมากมาแสดงความเห็น ซึ่งความเห็นหนึ่งแซวว่า กว่าจะถึงบ้านก็เลยวันปีใหม่ไปแล้ว

ส่วนความเห็นนี้กล่าวติดตลกว่า ให้ผู้ที่จะผ่านเส้นทางนี้เตรียมเสบียงไว้ให้พร้อม ขณะเดียวกันความเห็นนี้บอกว่า เคยติดอยู่บนถนนเส้นนี้เมื่อต้นปี และต้องใช้เวลาถึง 14 ชั่วโมงเพื่อเดินทางจาก จ.ร้อยเอ็ด มาถึงกรุงเทพมหานคร

นอกจากนี้ หลายความเห็นก็มาอวยพรให้ผู้ที่ใช้รถใช้ถนนทุกท่านเดินทางปลอดภัย เพื่อให้ไปถึงจุดหมายอย่างสวัสดิภาพ อีกความเห็นหนึ่ง กล่าวด้วยความหวังว่า ถ้าหากรถไฟความเร็วสูงสายภาคตะวันออกเฉียงเหนือเสร็จ รถคงเบาบางลงไม่น้อย

อย่างไรก็ตาม บางความเห็นเมื่อเห็นรูปแล้ว ก็ถึงกับยกธงขาวและขอนอนอยู่บ้าน เพราะไม่อยากฝ่ารถติด การจราจรบนท้องถนนทุกวันหยุดยาว โดยเฉพาะเทศกาลปีใหม่ ถือว่าคับคั่งมาก

ทั้งยังอาจทำให้ผู้สัญจรต้องเจอรถติดตั้งแต่เดินทาง ระหว่างทาง และแม้แต่ปลายทางในสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ทำให้เมื่อไม่นานมานี้ แอปพลิเคชันดูภาพยนตร์รายหนึ่งทำโฆษณาออกมาเชิญชวนให้ดูภาพยนตร์อยู่บ้าน แทนการออกไปเที่ยว


.

.

.

-ขอขอบคุณ sanook

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here