น้ำตาไหลสุดรันทด “แม่เฒ่าวัย 82 ร่ำไห้” ลูก 6 คนเลี้ยงดูแม่ไม่ได้ แถมทิ้งลูกน้อยไว้อีก 2 คน

0
584

ชีวิตสุดรันทด! ‘ยายเสาร์’ ชาวสุรินทร์ วัย 82 ปีเลี้ยงลูก 6 คนจนเติบโต แต่ลูกไม่เคยมาเหลียวแลแม่ ทิ้งให้อยู่กับหลาน 2 คนตามลำพัง ต้องอาศัยเบี้ยยังชีพเดือนละ 800 เลี้ยงตัว วอนขอความเมตตาช่วยเหลือ

เรื่องราวชีวิตสุดรัดทดของคุณยายเสาร์ ศรีวิชา อายุ 82 ปี ที่ ต.แก อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ที่ต้องเลี้ยงดูหลาน 2 คน ที่ลูกของยายนำมาทิ้งไว้ให้เลี้ยง โดยอาศัยเงินจากเบี้ยยังชีพเดือนละ 800 บาท โดยที่ลูกของคุณยายทั้ง 6 คน ไม่ได้มาดูแลแต่อย่างใด ต้องอาศัยอยู่ในบ้านที่แสนจะทรุดโทรมผุพัง มีเพียงป้ายไม้อัดที่ชาวบ้านนำมามอบให้เพื่อนำมาใช้เป็นฝาบ้าน

ส่วนหลังคาเป็นสังกะสีเก่าๆ พื้นบ้านและตัวบ้านเป็นเศษไม้ที่ใกล้จะผุพังลงในเวลาอันใกล้นี้แล้ว ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวนี้ ได้รับการเปิดเผยจากนายจิตกรวัฒน์ สาแก้ว เจ้าหน้าที่เกษตรอำเภอรัตนบุรี อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์ ที่ได้ติดตามและให้การช่วยเหลือคุณยายมาโดยตลอด

โดยเฉพาะเรื่องการสร้างบ้านให้ใหม่ แต่เนื่องจากคุณยายไม่มีที่ดินเป็นของตัวเอง อาศัยญาติทางสามีที่ให้อาศัยอยู่ในที่ดิน จึงไม่สามารถขอความช่วยเหลือจากทางการได้ และเนื่องจากทางญาติของสามี ต้องการให้คุณยายอาศัยได้แค่ตลอดช่วงที่คุณยายมีชีวิตอยู่เท่านั้น

ไม่ให้ตกทอดไปถึงลูกๆของคุณยาย จึงเป็นปัญหาในการให้ความช่วยเหลือของทางราชการ หลังจากทราบเรื่องราวเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปตรวจสอบยังบ้านเลขที่ 10 หมู่ที่ 11 บ้านดงเมย ต.แก อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์

ซึ่งเป็นบ้านของคุณยายเสาร์ ศรีวิชา อายุ 82 ปี ซึ่งเป็นบ้านที่ปลูกในลักษณะเพิงไม้ หลังคามุงสังกะสี ภายในบ้านที่บริเวณลานหน้าห้องนอน จะเป็นครัวที่มีอุปกรณ์ถ้วยจานและเครื่องครัววางกองกันอยู่อย่างไม่เป็นระเบียบ และภายในห้องนอนมีเพียงมุ้งเก่าๆ 2 หลัง

ที่ใช้หลับนอนของคุณยายและหลายอีก 2 คน อายุ 6 ขวบ และ 4 ขวบ ที่ลูกของคุณยายนำมาให้เลี้ยง โดยไม่เคยส่งค่าใช้จ่ายมาให้คุณยายและหลานได้ใช้จ่ายแต่อย่างใด ต้องอาศัยเพียงเบี้ยยังชีพที่ได้รับเดือนละ 800 บาท มาประทังชีวิตยายกับหลานเท่านั้น

ช่องทางให้ผู้ที่มีความเมตตา ต้องการช่วยเหลือคุณยายเสาร์และหลาน ได้ช่วยเหลือผ่านทางนี้ ซึ่งเราจะมีคณะกรรมการหมู่บ้านที่ได้แต่งตั้ง คอยช่วยกันอยู่แลการใช้จ่าย เพื่อให้ตรงกับวัตถุประสงค์ของเรื่องราวดังกล่าวนี้

และหากท่านใดต้องการสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม ก็สามารถติดต่อมาที่ตนได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 085-9936919 (นายจิตกรวัฒน์) และ หมายเลขโทรศัพท์ 098-1124229 ผู้ใหญ่สมร ได้ตลอดเวลา


.

.

.

คลิป

-ขอขอบคุณ kasettoday

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here