‘กิ๊ก มยุริญ’ ซึ้งในรสพระธรรม สึกแล้ว! น้อมนำบุญมาฝาก หลังบวชที่พม่านานถึง 227 วัน

0
107

สุดซึ้งรสพระธรรมน้อมนำบุญมาฝาก – นักแสดงสาว กิ๊ก มยุริญ หลังละทิ้งทางโลก หันหน้าพึ่งพระธรรม ออกบวชที่วัดป่าในพม่า โดยมีภาพดาราสาว โกนผมบวชที่วัดในพม่า มีเพื่อนดาราและแฟนละครร่วมอนุโมทนาบุญจำนวนมาก โดยไอจีส่วนตัวของสาวกิ๊กพบว่าได้โพสต์ครั้งสุดท้ายเมื่อปีที่แล้ว วันที่ 19 มิถุนายน 2561 “หากเราไม่มีสติ ที่จะระลึกรู้ถึงสิ่งที่เกิดขึ้นที่ใจของเราในทุกๆขณะ ปล่อยให้ใจลอยไปอยู่กับความคิดที่เป็นอดีตและอนาคต

โดยหลงลืมการมีสติอยู่กับปัจจุบัน นั่นจึงหมายถึงกิเลสจะเข้าสู่ใจของเราทุกๆวินาที แต่สำหรับนักภาวนา หน้าที่ของเขาคือฝึกจิตให้มีสติอยู่กับปัจจุบันขณะในทุกๆวินาที ฝึกบ่อยๆวันนึงย่อมเก่ง ในโอกาสนี้กิ๊กขอลาเพื่อนๆไปเป็นนักภาวนานะคะ แล้วพบกันใหม่นะคะเพื่อนๆ กราบขอบพระคุณท่านเจ้าภาพทุกๆท่านเป็นอย่างสูงที่ช่วยสนับสนุนผู้ปฏิบัติธรรมให้มีโอกาสได้ฝึกจิตประหารกิเลสในใจ

เพื่อปฏิบัติตามคำสอนอันประเสริฐขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า กราบอนุโมทนาบุญกับทุกๆท่านด้วยมากๆเลยนะคะ” ล่าสุด วันที่ 23 ก.พ. สาวกิ๊ก โพสต์ภาพขณะบวชที่พม่า พร้อมแคปชั่นว่า “กราบขอบพระคุณ สยาดอ ธรรมิกาลังการาภิวังสะ อัคคมหาคันธวาจกปัณฑิตะ เป็นอย่างสูงที่เมตตาบวชให้ข้าพเจ้าและอยู่สอนวิปัสสนากรรมฐานตลอดระยะเวลาการปฏิบัติที่ประเทศพม่า

กราบขอบพระคุณสยาเล(แม่ชี) ชวนญาณี และคณะแม่ชีที่เมตตาดูแลและทำอาหารให้รับประทานทุกวัน รวมถึงต้องขอบพระคุณทีมอาสาสมัครชาวพม่าทุกคนที่ช่วยดูแลทำความสะอาด ทำให้สถานที่มีความสัปปายะสำหรับการปฏิบัติเป็นอย่างมาก กราบขอบพระคุณคุณพ่อ-คุณแม่และญาติพี่น้องทุกๆท่านที่เป็นกำลังใจและสนับสนุนให้ข้าพเจ้าเดินทางธรรมตลอดมา

กราบขอบพระคุณเจ้าภาพหลายๆท่าน ที่ได้เมตตามอบปัจจัยและสิ่งของเพื่อสนับสนุนการบวชและปฏิบัติที่ประเทศพม่าในครั้งนี้ รวมถึงต้องขอกราบขอบพระคุณพี่จ๋า และทีมงานละครทุกๆเรื่องทีมละครเป็นต่อที่ช่วยจัดสรรคิวจนทำให้สามารถลาไปปฏิบัติธรรมยาวในครั้งนี้ได้ และท้ายที่สุดนี้กิ๊กขอน้อมนำบุญในการบวชและการปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานทั้งที่ประเทศไทยและที่ประเทศพม่า ตลอดระยะเวลา 227 วันมาฝากเพื่อนๆให้ได้ร่วมอนุโมทนาบุญด้วยนะคะ @jaarasa @nong_arunosha @ployniyomvanich @saonoisaengxuto @superneeze” โดยมีผู้เข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญจำนวนมาก


.

.

.

.

.

.

-ขอขอบคุณ ข่าวสด

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here