เผยเคล็ดลับชีวิตจะพบความเจริญรุ่งเรือง ถ้าหยุดด่าสามี ผู้ชายมีศีลสูงกว่าผู้หญิง 200 เท่า

0
81

เป็นอีกหนึ่งบทความดีๆ ที่อยากให้ผู้หยิงหลายๆท่านได้อ่าน โดยสำหรับคนที่มีครอบครัวแล้วโดยเฉพาะผู้หญิง ถ้าอยากมีชีวิตจะพบความเจริญรุ่งเรือง ถ้าหยุดด่าสามี ผู้ชายมีศีลสูงกว่าผู้หญิง 200 เท่า มีผู้ใช้เฟสบุ๊คท่านหนึ่งได้มีการโพสต์คลิปวีดีโอ การเทศนาของแม่ชี ท ศ พ ร เรื่องภรรยาที่ชอบด่าสามี

ให้กับเหล่าพุทธศาสนิกชนได้ฟัง จนผู้หญิงคนหนึ่งถึงกับกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ เมื่อได้ฟังโดยมีเนื้อหาว่า ภรรยาที่ด่าสามีจะไม่มีวันเจริญรุ่งเรือง ทำมาหากินอะไรก็ไม่ขึ้นเพราะผู้ชายมีศีลสูงกว่าผู้หญิง 200 เท่า แม่ชี ท ศ พ ร จึงชี้ทางออกของชีวิต ผู้หญิงควรได้ดูคลิปนี้และนำไปปฎิบัติตาม

การเป็นสามีที่ดีต้องให้ 4 อย่าง

1. สามีต้องให้เงินแก่ครอบครัว จำนวนมากหรือน้อยนั้นไม่สำคัญให้ตามกำลังตามความสามารถของตัวเองก็พอ (สามีให้ภรรยาควบคุมด้านการเงินค่าใช้จ่ายของครอบครัวทั้งหมด ) และเราขอเงินไปทำงานวันละ 100 บาท (แบบสามีที่ดีเขาทำกัน)
2. สามีต้องให้เวลาแก่ครอบครัว เมื่อเวลาที่ครอบครัวต้องการตัวสามี ไม่ว่าจะเรียกทำอะไรก็ตามเวลาเขาเรียก นอกจากทำงานนอกบ้านแล้วก็ควรช่วยทำงานในบ้าน กวาดบ้าน ถูบ้าน เลี้ยงลูกด้วย

3. สามีต้องให้การยอมรับในสังคมแก่ครอบครัว ยกย่องให้เกียรติภรรยแสดงให้เห็นว่าไปไหนมาไหนจะต้องมีภรรยา นั่งเป็นตุ๊กตาหน้ารถเสมอไปด้วยเสมอ
4. สามีต้องให้ความไว้วางใจ การเปิดเผยไม่ปิดบังเรื่องต่าง ๆ กับภรรยา เพื่อให้ภรรยาเกิดความสบายใจ

การเป็นภรรยามีหน้าที่ต้องเก็บได้ 4 อย่าง

1. ภรรยาต้องเก็บเงินให้อยู่ เมื่อสามีให้เงินมาหน้าที่ของภรรยาที่ดีคือนำเงินนั้นมาบริหารแบ่งใช้จ่าย แบ่งกิน แบ่งเก็บไว้ยามฉุกเฉิน ไม่ใช่ใช้เงินเก่งมีเท่าไหร่ก็ใช้ก็ช็อปหมดอย่างนี้ไม่ใช่หน้าที่ของภรรยาที่ดี

2. ภรรยาต้องเก็บคำพูด เก็บคำพูดเรื่องราวในบ้านเมื่อมีปัญหาทะเลาะกัน ห้ามนำเรื่องที่อยู่ในบ้านไปเล่าให้คนนอกบ้านฟัง ปัญหาในบ้านไม่ต้องไปเที่ยวเล่าให้คนอื่นฟังเพื่อให้คนอื่นมาเห็นใจเที่ยวหาพรรคหาพวก เพื่อประจานสามี หรือครอบครัวของสามี เพราะในเวลาดีกันขึ้นมาตัวเองก็จะไม่รู้จะเอาหน้าไปไว้ตรงไหนดี

3. ภรรยาต้องเก็บตัวเองได้ เมื่อตนเองมีสามีแล้วชายอื่นที่ไม่ใช่ญาติพี่น้องชวนไปไหนสองต่อสองห้ามไป ชายไหนเข้ามาคุยมาจีบ ก็ต้องบอกเขาเรามีครอบครัวมีสามีแล้ว อย่าเป็นพวกประเภทเหงาปาก เหงาใจ คอยโทรคุยกับเขาดึกดื่น หากสามีรู้จะไม่เป็นอันทำมาหากิน เพราะมัวแต่ระแวงภรรยา แล้วอย่างนี้ครอบครัวจะเจริญได้อย่างไร

4. ภรรยาต้องเก็บสามีไว้ให้ได้ เมื่อมีสามีแล้วเวลามีปัญหากันไม่เข้าใจกัน ก็อย่าลืมในวันที่รักกัน อย่ามัวเอาศักดิ์ศรี ความคิดที่จะเอาชนะมาทำใส่สามี อย่าคิดไล่สามี อย่าเก็บเสื้อผ้าสามีโยนออกนอกบ้าน และอย่าไล่ให้ไปอยู่ที่อื่น แบบนี้เขาเรียกไล่สามี ไม่ใช่เก็บสามี อย่าลืมคำว่าให้อภัยและให้นึกถึงตอนที่รักกันใหม่ ๆ

ครอบครัวที่ดีจุดเริ่มต้นนั้นเกิดจากสามีและภรรยาที่ดีก่อน ห้ามด่าสามี คำขอโทษพูดให้บ่อย โกรธให้น้อยถ้ารู้ว่าต้องดีกันอย่าโกรธกันให้เสียเวลา อภัยให้เป็น เย็นให้ได้ รักกันให้มาก ๆ ดูแลซึ่งกันและกันมีความถนอมน้ำใจกันเพียงเท่านี้ครอบครัวก็จะพบแต่ความเจริญรุ่งเรืองยิ่ง ๆ ขึ้นไป


.

-ขอขอบคุณ เขียน / เรียบเรียง Postsara

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here