มีโทษทั้งจำทั้งปรับ! ‘กกต.’ เตือน ห้ามขายมึนเมา เริ่ม 6 โมงเย็นวันนี้ ถึงวันเลือกตั้งล่วงหน้า

0
189

ใกล้เข้ามาแล้ว ในวันที่ 17 มี.ค.2562 คณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. ได้มีการจัดให้มีการเลือกตั้งล่วงหน้า เลือกตั้ง62 ทั่วประเทศนั้น พ.ต.อ.จรุงวิทย์ ภุมมา เลขาธิการ กกต. กล่าวเอาไว้ว่า เรื่องของการจำหน่ายจ่ายแจก หรือ จัดเลี้ยงสุราทุกชนิด ให้งดตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 16 มี.ค.2562 จนถึงเวลา 18.00 น. ของวันที่ 17 มี.ค.2562

ส่วนงานแต่งงาน หรือ งานเลี้ยงที่กำหนดไว้อยู่แล้วนั้น ยังคงจัดได้ แต่ห้ามเครื่องดื่ม แ อ ล ก อ ฮ อ ล ล์ และผู้สมัคร ส.ส.ไม่สามารถขึ้นเวทีในงานได้ ทั้งนี้ กรณีฝ่าฝืน มี โ ท ษ ต า ม ก ฎ ห ม า ย ทั้ง จำ ทั้ ง ป รั บ ทั้งนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มอบหมายให้ พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์เลือกตั้งสำนักงานตำรวจ

ทำการควบคุมดูแลและสั่งการหน่วยงานในสังกัดให้ปฏิบัติภารกิจดังกล่าวให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย รวมทั้งประสานงานใกล้ชิดกับ กกต. ทำการจัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัย และอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ณ เขตเลือกตั้งล่วงหน้าทั่วประเทศ โดยจัดชุดเคลื่อนที่เร็วในการปฏิบัติในแต่ละจุด กำหนดให้เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวนหาข่าว เกี่ยวกับการกระทำความ ผิ ดในการเลือกตั้ง

ตามคำสั่งคณะกรรมการการเลือกตั้ง กรรมการเลือกตั้ง หรือเลขาธิการคณะกรรมการเลือกตั้ง พร้อมทั้งเผชิญเหตุหรือระงับเหตุการณ์กระทำผิดในระหว่าง , ก่อน , หลัง ที่จะมีการเลือกตั้ง ให้ดำเนินการด้วยความเรียบร้อย สุจริต และเที่ยงธรรม รวมทั้ง เฝ้าฟัง การกระทำใดๆที่อาจเข้าข่ายความ ผิ ด ต า ม ก ฎ ห ม า ย ที่เกี่ยวข้อง และ การใช้สื่อโซเชียลมีเดีย ที่อาจเข้าข่ายความ ผิ ด ว่าด้วยการหาเสียง ฯ ,

การนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ , สร้างความเกลียดชัง , ดูหมิ่นฝั่งตรงข้าม หรือไม่ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พร้อมประชาสัมพันธ์ เรื่องการห้ามจำหน่ายจ่ายแจก สุ ร า ตั้งแต่เวลา 18.00 น. ของวันที่ 16 มี.ค.2562 ถึง 18.00 น. ของวันที่ 17 มี.ค. 2562 น. ทั้งนี้ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้มีข้อสั่งการไปยังทุกหน่วยให้บังคับใช้กฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้งโดยเคร่งครัด

พร้อมทั้งระดมกวาดล้างอ า ช ญ า ก ร ร ม กฎหมายที่เกี่ยวกับการเข้าเมือง ให้ติดตามเรื่องการคมนาคมในพื้นที่ที่อาจมีผลกระทบกับการเลือกตั้ง พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ปฏิบัติตนด้วยความเป็นกลางทางการเมืองทั้งในระหว่างปฏิบัติหน้าที่และส่วนบุคคล ให้ผู้บังคับบัญชาตรวจสอบกำชับดูแลการปฏิบัติอย่างใกล้ชิดอย่าให้เกิดข้อบกพร่องได้ ในส่วนของการร้องขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจรักษาความปลอดภัยบุคคล

ให้ถือปฏิบัติตามระเบียบ ตร. ทุกกรณี รวมทั้งขอฝากทั้งผู้เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ทั้งพรรคการเมือง และประชาชน ขอให้พึงระมัดระวังอย่ากระทำการใดที่ผิดต่อ ก ฏ ห ม า ย บ้ า น เ มื อ ง หรือ กฎหมายเกี่ยวกับการเลือกตั้ง พร้อมขอความร่วมมือจากภาคประชาชนช่วยเป็นหูเป็นตาในการสอดส่อง พฤติกรรมหรือการกระทำที่ผิดต่อกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการเลือกตั้ง หากพบข้อมูลหรือเบาะแสการทุจริตการเลือกตั้ง ก็สามารถแจ้งไปยังสถานีตำรวจในทุกพื้นที่ทั่วประเทศ หรือ โทรหมายเลข 191 หรือ 1599 ได้ตลอด 24 ชม. หรือ แจ้งสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดทุกจังหวัด หรือ หน่วยปฏิบัติการข่าว โทร. 02-141-8045-51 หรือ สายด่วน กกต. โทร. 1444 กด 2


.

.

.

-ขอขอบคุณ esannews.khaosaan

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here