จำกันแทบไม่ได้! ตลกดัง สาว ‘เห็ดเผาะ เชิญยิ้ม’ ทุ่มสุดตัวทุบหน้าใหม่ บอกเลยสวยระดับนางเอก เปลี่ยนไปเป็นคนละคน

0
232

แฟนคลับกรี๊ดหนัก ตลกสาว ‘เห็ดเผาะ เชิญยิ้ม’ ทุบหน้าใหม่ สวยระดับนางเอก ขยี้ตาแรง! ทำเอาแฟนคลับตาค้างไปตามๆ กัน สำหรับ นักแสดงตลกสาว เห็ดเผาะ เชิญยิ้ม หรือ เชอรี่ ฉัตรรัตน์ ที่โด่งดังจากบทบาทสาวตาเหล่พูดไม่ชัดจนกลายเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวไปแล้ว ล่าสุด เธอเปลี่ยนไปแล้วจ้า เปลี่ยนไปถึงขั้นที่ว่าทำเอาแฟนๆ ต้องขยี้ตาแรง เพราะสวยผิดหูผิดตา หลังจากไปขึ้นเขียงทำศัลยกรรมมา

งานนี้ สาวเห็ดเผาะ ก็บอกชัดๆ ว่าไปทำอะไรมาบ้าง ทั้งจมูก ตา ปาก เรียกว่าทุบหน้าใหม่ก็ได้ แต่ผลลัพธ์ที่ออกมาก็ถือว่าไม่ผิดหวัง เพราะเปลี่ยนไปมากจริงๆ เห็ดเผาะ เชิญยิ้ม เกิดเมื่อปี พ.ศ. 2525 ที่ตำบลโพธิ์พระยา อำเภอเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี ในครอบครัวลิเก เป็นลูกคนโตในบรรดาพี่น้องทั้งหมด 7 คน เห็ดเผาะเริ่มต้นการเป็นนักแสดงตั้งแต่ยังเด็กอายุเพียง 5 ขวบ จากการที่เป็นเด็กชอบแสดงออก และชอบร้องเพลง

โดยสามารถร้องเพลงเลียนเสียงของนักร้องหญิงชื่อดังได้หลายคน เช่น พุ่มพวง ดวงจันทร์, คัทลียา มารศรี, ศิริพร อยู่ยอด จึงถูกให้แสดงเป็นแขกในช่วงออกแขกโหมโรงก่อนที่ลิเกจะแสดง จากความสามารถในการแสดงออกและร้องเพลงนี้ทำให้กิตติศัพท์นี้ได้รับรู้ถึงผู้เป็นลุงเขย คือ ผู้เป็นสามีของพี่สาวพ่อ โดยมารับเอาตัวไปเลี้ยงต่อที่กรุงเทพมหานคร โดยหมายให้เป็นตลกคาเฟ่ตั้งแต่เด็ก

เห็ดเผาะ มาอยู่กับลุงเขยที่ย่านฝั่งธนบุรีแถวซอยจรัญสนิทวงศ์ 13 ชนิดที่ผู้เป็นแม่ไม่ทราบมาก่อน ถึงกับร้องไห้และไปแจ้งความกับผู้ใหญ่บ้านเมื่อรู้ว่าลูกของตนหายไป ด้วยความเป็นเด็กและสามารถร้องเพลงได้ ทำให้เห็ดเผาะเป็นตัวดึงดูดแขกในคาเฟ่หลายแห่งที่ได้เล่นในย่านฝั่งธนฯ โดยใช้ชื่อว่า “เชอรี่ ดอกโสน” เห็ดเผาะสามารถทำเงินให้กับคณะได้เป็นอย่างมาก แต่ลุงเขยก็เก็บเอาไปหมด เหลือไว้ให้เจ้าตัวเพียงวันละไม่กี่บาท

ขณะนั้นเห็ดเผาะต้องเล่นตลกตั้งแต่เวลา 21.00 จนถึง 05.30 น. ของวันใหม่ทุกวัน ด้วยความเป็นเด็กก็มีการโยเยหรือง่วงนอน รวมถึงไม่ได้เรียนหนังสือด้วยทั้งที่อายุเลยเกณฑ์ที่จะเข้าโรงเรียนแล้ว ผู้เป็นลุงเขยก็ได้ทุบตีด้วยความรุนแรงหลายต่อหลายครั้ง บางครั้งก็กระทำต่อหน้าแขกที่คาเฟ่บนเวที ต่อมาชื่อเสียงของตลกเด็กคณะนี้เริ่มเป็นที่รู้จัก ทำให้มีหลายคนตั้งข้อสังเกตถึงการทารุณกรรมเด็ก

มีหลายคนเข้ามาถามไถ่หรือแสดงความเป็นห่วง หลายคนเป็นบุคคลในวงการบันเทิง เช่น กรุง ศรีวิไล และช.อ้น ณ บางช้าง โดยเฉพาะในรายของ ช.อ้น ถึงกับรับอุปการะเห็ดเผาะเสมือนลูกบุญธรรม ทำให้ลุงเขยไม่กล้าทุบตีเป็นเวลานานถึง 1 ปี เห็ดเผาะ มาได้รับการศึกษาเมื่ออายุได้ 8 ขวบ ย่าง 9 ขวบ ที่โรงเรียนวัดดีดวด เขตบางกอกใหญ่ และเข้าเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 (ป.1) เลยทันที โดยไม่ผ่านการเรียนชั้นอุบาลเพราะอายุมากแล้ว

แต่ด้วยความที่ต้องเล่นตลกทั้งคืนเลิกเมื่อเวลาเช้ามืด และต้องไปเรียนต่อในเวลาเช้า ทำให้เห็ดเผาะต้องหลับในห้องเรียน ทำให้ครูสอบถาม จึงได้รู้เรื่องราวทั้งหมด ครูจึงมาที่บ้านและได้ต่อว่าลุงเขย จากนั้นเป็นต้นมา เห็ดเผาะจึงไม่ได้เรียนต่ออีก เพราะลุงเขยจะให้เห็ดเผาะปกปิดเรื่องที่ถูกทารุณอยู่ตลอดเวลา เห็ดเผาะ ตัดสินใจหนีออกจากบ้านของลุงเขย จากความช่วยเหลือของแวว จ๊กมก นักแสดงตลกหญิงผู้เป็นน้องสาวของหม่ำ จ๊กมก

โดยนัดหมายให้ไปเจอที่คาเฟ่แห่งหนึ่งย่านดาวคะนอง ทำให้ได้กลับไปพบแม่ที่จากกันมาหลายปีที่สุพรรณบุรี ต่อมาเห็ดเผาะได้อยู่กับคณะตลกที่มีชื่อเสียงอีกหลายคณะ เช่น เพชร ดาราฉาย, ยอด นครนายก, ดอน จมูกบาน และบอล เชิญยิ้ม ชื่อเห็ดเผาะนั้น เป็นการตั้งให้โดยโน้ต เชิญยิ้ม จากการที่ไปได้เล่นซิตคอมเรื่องหนึ่ง เพื่อให้เป็นที่จดจำได้แทนชื่อ เชอรี่ ที่ใช้มาตั้งแต่ต้น


.

.

.

.

.

.

.

.

.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here