เตรียมตกงาน! เผย 10 อาชีพของมนุษย์ ที่อาจถูกหุ่นยนต์ ทำแทนภายในปี 2020

0
925

วันนี้แอดได้นำเรื่องราวดีๆมาให้ทุกคนได้รับรู้และรับมือกันไว้ ซึ่งทุกคนจบมาก็ต้องการทำงานและต้องมีงานทำ แต่ในสังคมปัจจุบันเราก็จะเห็นอยู่แล้วว่าเทคโนโลยีของเรามันก้าวไปข้างหน้าเรื่อยๆ ซึ่งการทำงานในแต่ละอย่างหรือบางอาชีพจะมีการนำเทคโนโลยีเข้ามาแทรก สำหรับการทำงานและประชากรเราก็จะเห็นได้อีกว่าที่ในช่วงนี้ตกงานกันเป็นจำนวนมาก ได้มีคนวิเคราะห์ถึงผลกระทบที่มีต่อเราโดยตรง เปลี่ยนไปตามกาลเวลา

ซึ่งเรื่องที่จะมาพูดในวันนี้ก็คืออาชีพการงานในอนาคตนั้นเอง ซึ่งปัจจุบันนี้เกิดภาวะคนตกงานจำนวนมาก ไม่ว่าจะหันไปทำอาชีพในไหน ก็เกิดสภาวะการตกงานได้เช่นกัน ลองไปดูกันว่า 7 อาชีพต่อไปนี้ มีอาชีพคุณอยู่หรือเปล่า

1. พนักงานขายของ
เรียกง่ายๆว่าเเคชเชียร์นั้นเอง เพราะตอนนี้นั้นผู้บริโภคจะสามารถจ่ายเงินผ่านระบบออนไลน์หรือแอปพลิเคชั่นกันได้เเล้วอย่างที่พวกเราทราบกัน

2. พนักงานสื่อสิ่งพิมพ์ต่างๆ E-BOOK
เพราะว่าตอนนี้นั้นอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จะเข้ามามีบทบาทมากยิ่งขึ้นในทุกๆปีอย่างที่พวกเราทราบกันนั้นเอง ทำให้ธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์นั้นจะหายไปหรือลดลงเรื่อยๆนั้นเอง ทั้งนี้นั้นส่วนใหญ่หนังสื่อพิมพ์ นิตยสารทั้งหมดที่เราเห็นกันนั้นจะเข้าสู่การมาในรูปแบบของดิจิทัล

3. นายหน้าทัวร์พาเที่ยว
เพราะว่าตอนนี้นั้นนักท่องเที่ยวสามารถเช็คข้อมูลสถานที่ต่างๆ เปรียบเทียบราคาในเเต่ละทีได้เองเเล้ว เเถมยังสามารถวางเเผนการเดินทางผ่านเว็บไซต์ ต่างๆได้อีกด้วย

4. คนขับรถ
เพราะว่าทางเทคโนโลยี 5G เเละlot นั้นจะทำให้เกิดบริการรถยนต์ไร้คนขับที่สมบูรณ์เเล้ว เเถมยังมีความมีความเเม่นยำในเส้นทางอีกต่างหาก เเละควรคุมบริมาณความเร็วเเละความปลอดภัยตามกฏจราจรได้อีกด้วย

5. ผู้ประกาศข่าว
ตอนนี้ผู้ประกาศข่าวปัญญาประดิษฐ์นั้นสามารถทำงานได้ 24 ชั่วโมงต่อวันทั้งบนเว็บไซต์สื่ออนไลน์ เเละช่องทางต่างๆ ซึ้งจะช่วยลดต้นทุนของจำนวนคนได้มากเลยทีเดียว

ุ6. พนักงานธนาคาร
เพระาตอนนี้นั้นการทำธุรกรรมการเงินแบบออนไลน์ก็มีเเล้วด้วย มิหนำซ้ำยังมีแอพพลิเคชั่นโมบายล์เเบงกิ้งอีก เรียกได้ว่าจะถูกทดเเทนการใช้ธนาคารอย่างเต็มที่เลยทีเดียว เพราะสามารถทำให้ลูกค้านั้นไม่ต้องเข้าสาขาอีกต่อไปเลยทีเดียว

7.พนักงานรักษาความปลอดภัย
ด้วยศักยภาพของปัญญาประดิษฐ์และหุ่นยนต์ จะทำให้พวกมันทำหน้าที่รักษาความปลอดภัยได้ดีกว่ามนุษย์

8.คนทำความสะอาดถนน
งานประเภทนี้อาจดูต่ำต้อยสำหรับมนุษย์ แต่หากเป็นหุ่นยนต์ทำล่ะ?

9.พนักงานโรงงาน
เรียกได้ว่าเป็นอาชีพที่เสี่ยงต่อการตกงานมากที่สุด เนื่องจากข้อจำกัดมากมายของมนุษย์

10.นักทำบัญชี
การทำบัญชีนั้นต้องอาศัยความละเอียดและรอบคอบ ซึ่งมนุษย์ยังมีข้อจำกัดอยู่

เป็นไงกันบ้างค่ะตรงกันอาชีพคุณไหม แต่ไม่ต้องห่วงกันนะค่ะเพราะหุ่นยนต์ไม่ได้เข้ามาแทนที่การทำงานทั้งหมายอาจจะเป็นแค่ส่วนหนึ่งในหน้าที่ของการทำงานเท่านั้นเองค่ะ

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here