สนั่นโซเซียล! ดีไซน์ไอโฟน11รั่ว เผยแอปเปิ้ลออกแบบโฉมใหม่

0
99

สนั่น! ดีไซน์ไอโฟน11รั่ว – วันที่ 23 เม.ย. เว็บไซต์ทอมส์ไกด์รายงานว่า ไอโฟน เท็นเอส และไอโฟน เท็นเอา แม็กซ์ จากค่ายแอปเปิ้ล ประเทศสหรัฐอเมริกา (หรือนิยมเรียกว่า ไอโฟน 11) ที่คาดว่าจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนี้ อาจมาพร้อมกับการออกแบบใหม่ โดยมีกล้องถ่ายภาพด้านหลังมากถึง 3 เลนส์

รายงานดังกล่าวเกิดขึ้นหลังมีผู้โพสต์ภาพที่คาดว่าเป็นปั๊มแม่พิมพ์ (mold) ของสมาร์ตโฟนชื่อดังบนเว็บไซต์แสลชลีคส์ (SlashLeaks) ซึ่งเป็นหนึ่งในบล็อกของเว่ยโป๋ เครือข่ายสังคมออนไลน์ในจีน ภาพดังกล่าวเผยให้เห็นการออกแบบใหม่ของทางแอปเปิ้ล

โดยปั๊มแม่พิมพ์มี 2 ขนาด แต่ทั้งสองแบบมีกล้อง 3 เลนส์ ซึ่งจัดเรียงไว้ที่มุมซ้ายบนของเครื่องในรูปแบบทแยงมุมสามเหลี่ยม ด้านเว็บไซต์บีจีอาร์ ระบุว่า รูปภาพดังกล่าวน่าจะเป็นปั๊มแม่พิมพ์ของเครื่องไอโฟนรุ่นใหม่ที่ปกติแล้วใช้ในกระบวนการผลิตเคสภายนอก

โดยบรรดาเอกชนอื่นๆ มักใช้แม่พิมพ์ดังกล่าวเพื่อออกแบบอุปกรณ์เสริม ภาพดังกล่าวยังสอดคล้องกับการคาดการณ์ของนายหมิง จือกั๋ว นักวิเคราะห์ที่เคยระบุว่า แอปเปิ้ลจะเพิ่มกล้องความละเอียด 12 ล้านพิกเซล เลนส์อัลตร้า-วาย เข้าไปในไอโฟนรุ่นใหม่ทั้งขนาด 5.8 และ 6.5 นิ้ว

รายงานระบุว่า ภาพและการคาดการณ์ดังกล่าวนั้นสมเหตุสมผล เพราะบรรดาคู่แข่งของแอปเปิ้ลอย่างซัมซุง และหัวเว่ย ต่างมีสมาร์ตโฟนเรือธงที่มีกล้องหลัง 3 เลนส์กันหมดแล้ว ส่วนภาพแป้นแม่พิมพ์ด้านหน้าของไอโฟนรุ่นใหม่นั้นไม่ได้เปิดเผยให้เห็นอะไรแปลกใหม่ เพราะยังคังรูปแบบจอภาพและดีไซน์ที่มีติ่ง (notch) ห้อยลงมาจากขอบบนเหมือนเดิม


.

.

.

.

.

.

-ขอขอบคุณ ข่าวสด

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here