“รถพยาบาลหุ้มเกราะ” คันแรกของประเทศไทย พร้อมประจำการ 3 จังหวัดชายแดนใต้

0
149

อย่างที่เราทุกคนรู้กันว่า 3 ชายแดนใต้ถ้าพูดถึงทุกคนก็จะนึกถึงความไม่ปลอดภัย และทุกคนได้เห็นถึงทุกชีวิตคือความสำคัญ ซึ่งเรื่องรายที่เราจะนำมาเสนอให้ทุกคนวันนี้ได้ดูเรียกได้ว่าเป็นที่ได้รับความสนใจมากในโลกโซเชียลแห่แชร์ภาพรถพยาบาลหุ้มเกราะคันแรกของเมืองไทย

พร้อมใช้งาน 3 จชต. โดยเฟซบุ๊กชื่อ “ราชสีห์ จิตอาสา” ได้มีการแชร์เรื่องราวของรถพยาบาลหุ้มเกราะ พร้อมข้อความระบุว่า เผยโฉม First Win Ambulance รถพยาบาลหุ้มเกราะคันแรกในไทย! รถหุ้มเกราะล้อยาง ๔ x ๔ First Win Ambulance

สร้างและออกแบบโดยบริษัทชัยเสรี ฝีมือคนไทยล้วนๆ โดยนำรถ First Win มาปรับแต่งห้องโดยสารให้เป็นรถพยาบาล-ส่งกลับสายการแพทย์สำหรับผู้ป่วยและผู้ได้รับบาดเจ็บในพื้นที่ไม่ปลอดภัย

ซึ่งสามารถป้องกันกระสุนอาวุธปืนในระดับ STANAG ๔๕๖๙ Lv ๒ และ แ ร ง ร ะ เ บิ ด ได้ในระดับ STANAG ๔๕๖๙ Lv ๓b/๔a ส่วนสมรรถนะและขีดความสามารถของรถเหมือนกับ First Win รุ่นมาตรฐาน

ภายบรรทุกเปลผู้ป่วยได้ ๔ คน หมอ ๑ คน พยาบาล ๑ คน และคนขับอีก ๑ คน นอกจากนี้ภายในยังสามารถติดตั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์และอื่นๆได้ตามความต้องการ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับมีไว้ใช้งานใน ๓ จว.ชายแดนภาคใต้ หรือในพื้นที่ อั น ต ร า ย ใน ส ง ค ร า ม ต่ า ง ๆ ในทุกภูมิภาคในโลกนี้ …

ช่วยกันสนับสนุนผลงานดีๆ มีคุณภาพ สร้างและผลิตในประเทศไทย อย่างไรก็ตามหลังจากมีการนำเสนอเรื่องราวดังกล่าวผ่านทางโซเชียลมีเดียเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. ปรากฏว่ามีชาวเน็ตเข้าไปแสดงความคิดเห็นกันอย่างหลากหลายทรรศนะ และมีการแชร์ข้อมูลเรื่องดังกล่าวกันอย่างแพร่หลายจนได้รับความสนใจในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้


.

.

-ขอขอบคุณ ราชสีห์ จิตอาสา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here