เปิดใจ ‘นักศึกษาหนุ่ม’ รับจ้างจับจิ้งจก-ตุ๊กแก เริ่มจากชอบเล่นจิ้งจก สู่การสร้างรายได้ ลูกค้าต่อคิวใช้บริการเพียบ

0
212

วันนี้แอดจะพาทุกคนมาดูการสร้างรายได้แบบแปลกๆของหนุ่มนักศึกษา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่น่าชื่นชมเป็นอย่างมาก สำหรับใครหลายคนคงมองข้ามกับอาชีพนี้ แต่กลับสร้างรายได้งามๆให้กับหนุ่มนักศึกษารายนี้จริงๆ

นักศึกษาหนุ่มรายหนึ่งที่รับจ้างจับจิ้งจก ตุ๊กแก ทุกหอพักย่านมหาวิทยาลัยเอเเบค กรุงเทพฯ เเละตามบ้านเรือน ตลอด 24 ชั่วโมง จนกลายเป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สร้างรายได้ให้อย่างงาม โดย นายณัฐเกียรติ สุรพิพิธ หรือ นอฟ อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 เปิดเผยว่า

ปกติตนเคยจับพวกจิ้งจกเล่นตั้งเเต่เด็กๆ เพราะเห็นว่ามันน่ารักดี ไม่รู้สึกกลัว เเละจุดเริ่มต้นของธุรกิจ เริ่มจากมีรุ่นน้องที่รู้จักติดต่อมาบอกว่าที่หอมีจิ้งจก ตนจึงไปจับให้ จากนั้นรุ่นน้องได้ถ่ายรูปตอนที่ตนจับ เเล้วลงสตอรี่ในไอจี จากนั้นเพื่อนของรุ่นน้องเห็น เลยติดต่อผ่านน้อง

ถามว่าตนรับจับอีกหรือไม่ ตนจึงปรึกษาเพื่อน เพื่อนก็เเนะนำให้ลอง ตนจึงตัดสินใจเปิดไอจีขึ้นมาชื่อว่า “จิ้งจก ABAC” เพื่อขึ้นมารับงานจับจิ้งจกโดยเฉพาะ ซึ่งตอนเเรกคิดว่าจะทำเล่น ๆ เเต่ปรากฎว่ามีคนติดต่อมาเยอะมาก ส่วนใหญ่ก็เป็นนักศึกษา

นอกจากจับจิ้งจกเเล้ว ตนก็ยังรับจับตุ๊กเเก เเมงมุม เเมลงสาบ กบ รวมถึงงูด้วย เเต่จะจับเฉพาะงูไม่มีพิษ เช่นงูเหลือม งูหลาม การไปจับเเต่ละครั้ง ตนก็จะเตรียมอุปกรณ์สำหรับจับสัตว์เเต่ละชนิดติดตัวไปด้วย ส่วนราคาค่าจ้างก็จะเเตกต่างกันไป ตามชนิดสัตว์ เเละจำนวนที่ไปจับ

ถ้าเป็นเเมลงสาบ หรือเเมงมุม ค่าจ้างจับครั้งละ 20 บาท จิ้งจกครั้งละ 30บาท ตุ๊กเเกครั้งละ 60 บาท ส่วนงูไม่เกิน 100 บาท หลังจากการจับเเล้ว ตนก็จะหาสถานที่ในการนำสัตว์เหล่านี้ไปปล่อยในที่ที่ปลอดภัยต่อไป โดยตนเริ่มทำธุรกิจนี้มาเกือบ 2 สัปดาห์ ผลตอบรับดีมาก

เเต่ด้วยราคาค่าจ้างที่ไม่เเพง รายได้จึงไม่มาก ตอนนี้ก็เริ่มวางเเผนขยายธุรกิจ ซึ่งมีทีมงาน 2-3 คนเเล้ว นอกจากนี้ ตนก็ยังศึกษาธรรมชาติ เพื่อให้เข้าใจวิถีชีวิตของสัตว์เหล่านี้ด้วย นอกจากนี้ นายณัฐเกียรตินำสัตว์ที่เลี้ยงมาให้ดู

ทั้งจิ้งจก กบ เเละงูเหลือม พร้อมสาธิตวิธีจับจิ้งจก เเละกบ โดยสัตว์เหล่านี้เลี้ยงไว้ฝึกจับเล่น ทั้งนี้ เคยได้ยินคำร่ำลือในความเชื่อที่ว่า หากนำจิ้งจกมาเหน็บไว้ที่หู มันจะไม่ขยับ ผู้สื่อข่าวจึงทดลอง ปรากฎว่าจิ้งจกนิ่ง เเละไม่ขยับจริง ๆ


.

.

.

คลิป

-ขอขอบคุณ Amarin tv

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here