‘กระทรวงแรงงาน’ เปิดอบรมคนครัวบนเรือ ตลาดต้องการสูง รายได้ 90,000 บาท/เดือน

0
7075

มาเจอกันอีกแล้วสำหรับสาระดีๆของคนที่กำลังมองหางาน นายสุทธิ กล่าวต่อไปว่า ความต้องการของผู้ประกอบการ และแรงงานที่สนใจไปทำงานบนเรือสำราญ และเรือเดินทะเลระหว่างประเทศ มีแรงจูงใจจากรายได้ที่สูง

หากเป็นเรือเดินทะเลระหว่างประเทศ จะมีรายได้ตั้งแต่ 40,000-90,000 บาท/เดือน ซึ่ง กพร.ได้ดำเนินการฝึกอบรมมาแล้วหลายรุ่น เพื่อรองรับยุทธศาสตร์ครัวไทยสู่ครัวโลก และขับเคลื่อนนโยบาย 3A กระทรวงแรงงาน

ในการพัฒนาทักษะให้กับแรงงาน เป็นแรงงานคุณภาพ ตรงกับความต้องการของตลาดแรงงาน กพร.จึงดำเนินการจัดอบรม สาขาการจัดการด้านอาหารและโภชนาการบนเรือ (Food and Catering) ขึ้น โดยสถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 13 กรุงเทพมหานคร

จึงประกาศรับสมัครอบรม สาขาการจัดการด้านอาหารและโภชนาการบนเรือ อีก 2 รุ่น กำหนดเปิดฝึกอบรมระหว่างวันที่ 23 – 28 กรกฎาคม 2562 และวันที่ 17 – 22 กันยายน 2562 ระยะเวลาการฝึก 42 ชั่วโมง

ฝึกอบรมทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ ภายใต้หัวข้อความปลอดภัยและสุขภาพในการปฏิบัติงาน สุขลักษณะส่วนบุคคลและอาหาร ทักษะการประกอบอาหาร การป้องกันโรคอาหารเป็นพิษ โภชนาการและสุขภาพ การจัดการและการควบคุมดูแลครัว การจัดการของเสียในครัว มุมมองด้านศาสนาและวัฒนธรรม

เป็นยังไงกันบ้างค่ะ สำหรับพ่อครัวแม่ครัวคนไหนที่สนใจสามารถเขาอบรมได้ตามรายละเอียดที่ให้ไว้ด้านบนได้เลยนะค่ะ หวังว่าสาระดีๆนี้จะเป็นประโยชน์แก่ผู้ที่กำลังมองหางานทำและผู้ที่กำลังวางแผนในการปรับเปลี่ยนอาชีพ


.

.

.

.

.

-ขอขอบคุณ smartsme

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here