เปิดชีวิตล่าสุด นักร้องชื่อดัง ‘ปาน ธนพร’ ใช้ชีวิตสุดเรียบง่าย หันหน้าสู่ทางธรรม

0
257

ชีวิตคนเราไม่มีอะไรที่แน่นอน ซึ่งในปัจจุบันเราจะเห็นได้ว่าสังคมไทยเรามันวุ่นวายซึ่งบางคนก็หันหน้าเข้าหาธรรมะ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งคนดังที่ใครหลายๆคนรู้จักและเคยเห็นหน้า สำหรับนักร้องเสียงทรงพลังอย่าง ปาน ธนพร

ที่ต้องบอกเลยวว่าจะออกมากี่เพลง ก็กินใจสุดๆ แถม MV ก็แซ่บมาก ทำเอาแฟนคลับเยอะแยะถล่มทลาย ล่าสุด หลายคนคงสงสัยใช่ไหมค่ะ ว่าเธอหายหน้าหายตาไปไหน เอาเป็นว่าวันนี้ทางเราจะพาไปส่องชีวิตล่าสุดของเธอกัน

เอาให้แฟนเพลงหายคิดถึงไปเลยจ้า เธอได้ออกมาโพสต์ภาพทำบุญ ถือศิล โดยเธอเผยว่า @parnthanaporn โดดเดี่ยวเพื่อดูใจ เห็นคุณค่าของความลำบาก ทุกข์ที่ปรากฏ ความคิด ความฟุ้งซ่าน ความกลัว การปรุงแต่ง ความเพียรที่อยากพ้นทุกข์

กราบขอบพระคุณในความเมตตาของอาจารย์ปุ้ม ที่มอบประสบการณ์การธุดงค์ในระดับเตรียมอนุบาลครั้งนี้ให้ได้เรียนรู้เข้าไปที่จิตที่ใจ 10 วันแห่งความยากลำบากที่มีศีลแปดคุ้มครองใจ อยู่อย่างสันโดษ กินมื้อเดียว นอนน้อย ปฏิบัติให้มาก

ความลำพัง ความมืด สร้างความเพียร สร้างใจที่เด็ดเดี่ยว และที่สำคัญที่สุด การเห็นการปรากฏตัวแห่งทุกข์อย่างแท้จริงและจิตใจที่ปลิ้นปล้อน หลอกตัวเอง ทีสุดท้ายประสบการณ์ครั้งนี้สอนให้เห็นว่า ทั้งหมดที่ผ่านมาในชีวิต เราไม่เคยมีความสุขจริงๆ เลย และที่เราเป็นทุกข์เป็นสุขนั้น


.

.

.

.

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here