‘บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด’ เปิดรับสมัครพนักงาน ช/ญ วุฒิ ม.3 รายได้ 500 บาท/วัน

0
4645

สวัสดีจ้ามาเจอกันอีกแล้วกับสาระดีๆที่นำมาประชาสัมพันธ์ให้กับผู้ที่ว่างงานและผู้ที่กำลังวางแผนในการปรับเปลี่ยนสถานที่ทำงาน บอกได้เลยค่ะว่าไม่มีผิดหวังอีกเช่น เคยสำหรับ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด

ตำแหน่งที่เปิดรับสมัคร ช/ญ พนักงานรับ-ส่งพัสดุ แผนก EMS
-พนักงานส่งพัสดุ (รถยนต์)

-พนักงานส่งพัสดุ (รถจักรยานยนต์)
-หัวหน้างาน (Leader)

คุณสมบัติของผู้สมัคร
-อายุ 21 ปีขึ้นไป

-วุฒิการศึกษา ม.3
-มีใบขับขี่ตามสายงาน

ค่าแรงและสวัสดิการ
-พนักงานส่งพัสดุ (รถยนต์) 500 บาทต่อวัน

-พนักงานส่งพัสดุ (จักรยานยนต์) 450 บาทต่อวัน+ค่าน้ำมัน+ค่าบำรุง
-หัวหน้างาน Leader 450 บาท

*ถ้าออกพื้นที่จะได้ค่าแรงเพิ่มอีกครึ่งแรงของพนักงานส่งพัสดุ*
-ค่าโทรศัพท์ 500 บาท/เดือน

-ค่าน้ำ 30 บาท/วัน
-ทำงานครบ 1 ปี มีสิทธิ์สอบบรรจุเป็นพนักงานรัฐวิสากิจ

ระบบไปรษณีย์ของประเทศไทย เกิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่ 5 โดยหน่วยงานที่รับผิดชอบกิจการไปรษณีย์ในสมัยแรกคือ กรมไปรษณีย์ เปิดให้บริการเป็นครั้งแรก ณ วันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2426 มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ไปรษณียาคาร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาใกล้ปากคลองโอ่งอ่าง ปัจจุบันรื้อทิ้งเพื่อสร้างสะพานพระปกเกล้า

ในระยะแรกที่ให้บริการ ครอบคลุมเฉพาะกรุงเทพเท่านั้น เมื่อ 27 กรกฎาคม พ.ศ. 2428 จึงเริ่มขยายไปต่างจังหวัดโดยเปิดที่ทำการไปรษณีย์ที่สมุทรปราการและนครเขื่อนขันธ์ (พระประแดง ในปัจจุบัน) และขยายต่อจนถึงเชียงใหม่ในเดือนตุลาคมของปีเดียวกัน

ส่วนบริการไปรษณีย์ระหว่างประเทศ เริ่มเมื่อ 1 กรกฎาคม พ.ศ. 2428 หลังประเทศไทยเข้าเป็นสมาชิกสหภาพสากลไปรษณีย์ ในปี พ.ศ. 2441 กรมไปรษณีย์ได้เปลี่ยนชื่อเป็น กรมไปรษณีย์โทรเลข

หลังจากมีการควบรวมเอา กรมไปรษณีย์ และ กรมโทรเลข ซึ่งดูแลงานด้านโทรเลข เข้าด้วยกัน เมื่อ พ.ศ. 2483 ได้มีการเปิด ที่ทำการไปรษณีย์กลาง ขึ้นบนถนนเจริญกรุง เขตบางรัก และใช้เป็นที่ทำการของกรมไปรษณีย์โทรเลข

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here