งานเข้า! ผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14.5 ล้านใบ ถึงเวลาสิ้นสุดโครงการ

0
672

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวข่าวสารที่ทุกคนควรรู้ โดยเฉพาะผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ โดยวันที่ 7 มิ.ย. โดยนายลวรณ แสงสนิท สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) เปิดเผยว่า สำหรับโครงการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรคนจน

สำหรับช่วยเหลือผู้มีรายได้น้อย 14.5 ล้านคน ซึ่งโครงการนี้จะสิ้นสุดในวันที่ 30 ก.ย.2562 สศค.ขอยืนยันว่า กระทรวงการคลังยังมีเงินในกองทุนประชารัฐสวัสดิการฯ เพื่อช่วยเหลือประชาชนผู้มีรายได้น้อยและกลุ่มคนพิการที่มีบัตรคนจน อีกประมาณ 1,400-1,600 ล้านบาท

จนถึงระยะเวลาสิ้นสุดโครงการ อย่างไรก็ตาม ในสัปดาห์หน้า สศค.และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับโครงการบัตรคนจน จะมีการประชุมกับคณะกรรมการประชารัฐสวัสดิการเพื่อเศรษฐกิจฐานรากและสังคม เพื่อร่วมกันพิจารณาการดำเนินนโยบายบัตรคนจน

หลังจากสิ้นสุดโครงการเดือน ก.ย.2562 ว่าจะเดินหน้าต่อไปอย่างไร เพราะงบประมาณประจำปี 2563 จะออกช้าไป 3 เดือน “ปัจจุบันเรื่องการขยายระยะเวลาโครงการบัตรสวัสดิการฯ จากเดือน ก.ย.ออกไปถึงเดือน ธ.ค.นั้น ยังเป็นแค่แนวคิด รวมทั้งเรื่องการเพิ่มวงเงินในบัตรสวัสดิการฯ ให้กับกลุ่มคนใดกลุ่มคนหนึ่งด้วย

ซึ่งแนวทางทั้งหมดนี้จะต้องนำเสนอกรรมการประชารัฐสวัสดิการฯ ในสัปดาห์หน้าเพื่อพิจารณาก่อน หลังจากนั้นจะต้องเสนอแผนงานทั้งหมดให้กับรัฐมนตรีกระทรวงการคลังคนใหม่ ก่อนเสนอรัฐบาลใหม่ในการประชุม (ครม.) พิจารณาอีกครั้งว่าจะเดินหน้าโครงการบัตรสวัสดิการฯ ต่อไปอย่างไร” นายลวรณ กล่าว

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here