กศน.ภาชี เปิดอบรมหลักสูตร การทำ “จานรักษ์โลกผักตบชวา” เรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

0
342

ในปัจจุบันเราจะเห็นกันได้ชัดเลยค่ะว่า มีหลายๆบริษัทหรือศูนย์การค้าใหญ่ๆที่ เลิกใช้ถุงพลาสติกเพราะช่วยลดโลกร้อนและลดขยะ ซึ่งปัจจุบันผักตบชวาสามารถนำมาทำเป็นข้าวของเครื่องใช้ในชีวิตประจำวันได้หลายอย่างเช่น

การทำกระเป๋า การทำจาน การทำกล่อง เกาอี้จากผักตบชวา ไปจนถึงการทำเสื้อผ้าที่มาจากผักตบชวา เรียกได้ว่าเป็นความคิดสร้างสรรค์ที่นำมาใช้ประโยชน์ได้จริง และสามารถเพิ่มอาชีพให้กับผู้ทำอีกด้วย

โดยเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2562 ทางกศน.ตำบลไผ่ล้อม อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้มีการประชาสัมพันธ์ให้กับผู้ที่สนใจอยากเรียนการทำจานจากผักตบชวาในหลักสูตรจานรักษ์โลกผักตบชวา การเรียนหลักสูตรจานรักษ์โลกผักตบชวา

เป็นหลักสูตรที่เปิดให้ผู้ที่สนใจเรียนฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย โดยทางจังหวัดพระนครศรีอยุธยา​ ร่วมกับอำเภอภาชี​ และ​ กศน.อำเภอภาชี​ เปิดอบรมหลักสูตร​จานรักษ์โลกผักตบชวา โดยจะเปิดสอนในวันที่ 15-24 มิถุนายน 2562 สถานที่ในการสอนอยู่ที่ ศูนย์ฝึกมีชีวิต​ กศน.อำเภอภาชี เปิดสอนตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.รับไม่จำกัดจำนวน

ผู้ที่สนใจสามารถเดินทางมาเรียนตามวันและเวลาที่ทางคุณครูกำหนดได้เลย นอกจากนี้ยังมีการสอนทำอีกหลายอาชีพ เรียกได้ว่าการเดินทางมาเรียนกับทาง กศน.อำเภอภาชีแค่ครั้งเดียวก็ได้ความรู้และสามารถสร้างอาชีพได้เลยทีเดียว


.

-ขอขอบคุณ กศน.ตำบลไผ่ล้อม อำเภอภาชี จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here