ปัจจัยไม่พอดูแลผู้ป่วย! วอนผู้มีจิตศรัทธา ช่วยเหลือ “วัดพระบาทน้ำพุ” หลวงพ่อต้องเดินหาเงินบริจาคเอง

0
168

เราจะเห็นได้ว่าใรสังคมปัจจุบันของเราคนทุกคนมีต้อนทุนชีวิตที่ไม่เท่ากันเลย และซึ่งเรื่องราวดังต่อไปนี้เป็นที่รู้จักกันดีสำหรับ วัดพระพุทธบาทประทานพร หรือ วัดพระบาทน้ำพุ ซึ่งตั้งอยู่ที่ ตำบลเขาสามยอด อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี

วัดแห่งนี้รู้เป็นที่รู้จักกันดีว่ามีรอยพระพุทธบาท เป็นสถานรักษาพักฟื้นผู้ติดเชื้อและผู้ป่วยโรค เ อ ด ส์ และเป็นที่ตั้งของมูลนิธิธรรมรักษ์ วัดแห่งนี้เริ่มต้นรับรักษาและพักฟื้นผู้ติดเชื้อและผู้ป่วย ครั้งแรก เมื่อ พ.ศ.2535 และดำเนินการต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน

ผู้เริ่มโครงการคือเจ้าอาวาส พระราชวิสุทธิ ประชานาถ การดำเนินการเกี่ยวดับผู้ป่วยมีสองส่วน ส่วนแรกคือรับดูแลรักษาผู้ติดเชื้อ และผู้ป่วยทั่วไปจากทั่วประเทศ ส่วนที่สองคือการรับอุปการะเด็กกำพร้าที่ได้รับปลกระทบโรค เ .อ .ด .ส์ จากบิดามารดา

ทั้งสองส่วนอยู่ในการดูแลของวัดประมาณ 2,000 คน แบ่งเป็นเด็กประมาณ 1,300 คน ในแต่ละเดือนวัดจะมีค่าใช้จ่ายประมาณ 4 ล้านบาท เป็นค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าอาหาร ย ารักษาโรค ค่าบริหารจัดการภายในวัด และค่าอื่นๆ

ปัจจุบันได้รับเงินสนับสนุนจากรัฐบาลไทยเดือนละ 100,000 บาท ส่วนที่เหลือเป็นการรับบริจาคจากผู้มีจิตศรัทธา เนื่องจากสภาพเศรษฐกิจที่ถดถอย และวิกฤตราคาน้ำมันเป็นเหตุให้ยอดเงินบริจาคลดลง

อีกทั้งค่าใช้จ่ายสูงขึ้นเนื่องจากราคาที่น้ำมันที่ปรับตัวสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้วัดมีเงินไม่พอเพียงกับค่าใช้จ่าย แต่ด้วยการประชาสัมพันธ์ข่าวทั้วในประเทศ และต่างประเทศทำให้ทางวัดได้รับการบริจาคจนสามารถพ้นวิกฤตทางการเงินไปได้อีกครั้งหนึ่ง

ล่าสุดก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก นามว่า วรชยุต บุญญฤทธิ์ โพสต์ภาพ หลวงพ่อ อลงกต พร้อมระบุว่า “ฝากบอกตูนบอดีสแลมและคนรวยๆ ช่วยวัดพระบาทน้ำพุ หลวงพ่ออลงกรณ์ กันด้วยเถิดครับ ท่าน ต้องออกเดินทางไปหาเงินบริจาคทุกวัน ท่านเดินจะไม่ไหวอยู่แล้ว สงสารท่านมาก ช่วยท่านกันหน่อยเถิดครับ บริจาคให้วัดพระบาทนำพุกันเถิดครับผล”


.

-ขอขอบคุณ thaismiletopic

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here