รีโนเวทบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น ด้วยงบประมาณเพียง 340,000 บาท

0
413

เป็นอีกหนึ่งสาระดีๆที่เราจะนำมาสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแบบบ้านสวยๆ หรือต้องการรีโนเวทจากบ้านเก่าใหม่เป็นบ้านหลังใหม่ และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียสวยๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาการรีโนเวทบ้านใหม่อยู่ ซึ่งเป็นงานปรับปรุงและต่อเติมบ้านเก่า หรืองานรีโนเวทบ้านเก่าด้วยงบ 340,000 บาท ซึ่งถือว่าราคาไม่สูงมากนัก กับคุณภาพและความสวยงามที่ได้มา หน้างาน บ้านหนองแมว อ.รัตนบุรี จ.สุรินทร์

บ้านหลังนี้ตอนแรกนั้น เป็นบ้านชั้นเดียว โครงของบ้านนั้นเป็นไม้ โดยเจ้าของบ้านได้ให้ช่างทำการเปลี่ยนเป็นโครงเหล็กและมุงหลังคาใหม่ พร้อมทั้งทำฝ้าภายในและภายนอกใหม่ด้วย และปูกระเบื้องใหม่ทั้งหลัง เดิมทีนั้นประตูของบ้าน เป็นไม้

ซึ่งภายหลังเจ้าของบ้านก็ได้ให้ช่าง ทำการเปลี่ยนประตูและหน้าต่างเป็นแบบกระจกเลื่อนทั้งหลัง และได้เพิ่มม้านั่งด้วยนะ ทำให้หน้าบ้านดูคลาสขึ้นมาทันที ในส่วนของตัวบ้าน ได้ทำการฉาบปูนและทาสีใหม่

โดยเน้นโทนสีด้วยสีเทา และตกแต่งด้วย การติดไม้ฝาระหว่างวงกบของหน้าต่าง ทำให้มองแล้ว ตัวบ้านมีมิติสัดส่วนที่ลงตัว ด้านหลังของบ้านเพิ่มช่องประตูทางออก เป็นประตูไม้ วงกบสีขาว และเทฟุตบาทรอบนอก 1 เมตร

ภายในบ้านนั้น ทำระบบไฟฟ้าใหม่ทั้งหลัง ติดโคมไฟเพิ่มแสงสว่างภายในตัวบ้าน เทพื้นภายในบ้านทั้งหมด และเพิ่มต่อเติมห้องนอนใหม่เป็น 2 ห้อง ต่อเติมห้องนอน ต่อเติมห้องนอนเป็นสองห้อง

สำหรับผู้ที่สนใจ งานปรับปรุงบ้านเก่า และบริการต่อเติม ก็สามารถสอบถามรายละเอียดได้ที่ ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา2 อ.ท่าตูม โทร 0897202036 หรือที่แฟนเพจ ของร้านได้เลยนะครับ (เข้าร่วมกลุ่มโชว์แบบบ้านสวยๆได้ที่ปุ่มแอ๊ดไลน์)


.

.

.

.

.

การรีโนเวทบ้านนั้นก็คล้ายๆ การซ่อมแซมโครงสร้างของบ้านบวกกับตกแต่งบ้านใหม่นั่นแหละครับ ซึ่งจำเป็นต้องใช้ความรู้เฉพาะทางและความชำนาญสูง ดังนั้นผมแนะนำให้เพื่อนๆ จ้างช่างดีกว่าครับเพื่อความสมบูรณ์ของงาน เพราะทีมงานรีโนเวทบ้านมืออาชีพสามารถให้คำแนะนำได้ตั้งแต่การวางแผน จัดการหน้างาน เดินเอกสาร ดูแลหลังจบงาน เรียกได้ว่าเสียเงินครั้งเดียวจบกว่าค่ะ การสำรวจตัวบ้านในพื้นที่ที่ต้องการปรับปรุงก่อน จะสามารถบอกได้ว่าโครงสร้างเสียหายมากแค่ไหน เพื่อให้ทราบว่าต้องเสริมตรงไหนดี ตัดตรงไหนออกได้บ้าง เริ่มตรงไหนก่อนตรงไหนหลัง เรียงลำดับการทำงานได้อย่างเหมาะสม ช่วยให้การรีโนเวทบ้านทำได้ตรงจุดมากขึ้น หากไม่ได้ตรวจความแข็งแรงให้ดีก่อนเริ่มรีโนเวท อาจทำให้เกิดความเสียหายได้ในภายหลัง หลังจากหาความต้องการของตันเองเจอแล้ว มีทีมงานเรียบร้อยแล้ว ตรวจโครงสร้างแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็ต้องวางแผนครับว่าจะทำอะไรก่อน ตรงไหนก่อน ใช้ระยะเวลาเท่าไหร่ ซึ่งถ้ามีทีมงานรีโนเวทบ้านมืออาชีพนี่จะช่วยได้มากเลย เพราะเค้าจะนำเอาความต้องการของเราไปปรับปรุงให้สมบูรณ์และอุดช่องโหว่ในแผน ทำเราแผนของเราในตอนแรกนั้นแข็งแรงกว่าเดิมและพร้อมนำไปใช้งานได้จริง หลังจากได้ข้อมูลทั้งหมดครบแล้วก็จะทำให้เราพอที่จะประมาณจำนวนเงินที่ต้องใช้คร่าวๆ ได้ ดังนั้นขั้นต่อมาเราก็ต้องมาดูว่าค่าใช้จ่ายทั้งหมดนั้นเหมาะสมหรือยัง หากมากไปก็อาจลดคุณภาพของวัสดุหรือตัดส่วนที่ไม่จำเป็นออกได้ หรือถ้าดูแล้วยังพอมีงบเหลือเราก็อาจนำไปเพิ่มคุณภาพของวัสดุบางส่วนให้ดีขึ้นได้ แน่นอนว่าการจะเปลี่ยนแปลงหรือต่อเติมอาคารหรือสิ่งปลูกสร้างใดๆ ต้องขออนุญาตจากทางราชการก่อน ดังนั้นหลังจากได้แผนการรีโนเวทบ้านเรียบร้อยแล้ว ก็ให้ไปทำเรื่องกับทางเขตของตัวเองให้เรียบร้อยครับ รอให้เขตอนุมัติก่อนแล้วค่อยดำเนินการ เพราะไม่อย่างนั้นหากติดปัญหาอะไรขึ้นมาตอนเริ่มรีโนเวทบ้านไปแล้วอาจกลายเป็นปัญหาที่แก้ยากก็ได้

-ขอขอบคุณ ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา2 อ.ท่าตูม

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here